ที่นี่รวบรวมโปรโมชั่นและส่วนลดสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์

เหตุผลดี ๆ ที่สมาร์ทโฟนที่กำลังตกรุ่นน่าครอบครองเป็นเจ้าของ

วันที่โพสต์ 22/03/2017 | บทความสำหรับนักช้อป

Advertisement

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้มือถือสมาร์ทโฟนออกมาหลายรุ่นเร็วมาก บางค่ายเปิดตัวสามสี่รุ่นในเวลาเดียวกัน ไม่กี่เดือนก็เปิดตัวรุ่นใหม่อีก ทำให้หลายคนที่ตามไม่ทันกับการอัปเดตสเปกใหม่ ๆ บางคนก็ไม่สนใจรุ่นใหม่ แต่เน้นหาสมาร์ทโฟนที่เหมาะกันตัวเอง พอใช้งานได้ และสุดคุ้มไปในตัว

old-smartphone

ในบทความนี้ทีมงาน ไออันเดอร์เซลล์ ขอรวบรวมเหตุผลดี ๆ ที่ควรใช้สมาร์ทโฟนที่กำลังตกรุ่น บางทีสมาร์ทโฟนดังกล่าวสเปกหรือฟีเจอร์อื่น ๆ ดีกว่าด้วยซ้ำน่ะครับ

ยิ่งนาน ยิ่งลด นี้คือเหตุผลที่ควรซื้อสมาร์ทโฟนที่กำลังตกรุ่น เพราะบางครั้งแต่ละค่ายเปิดตัวสมาร์ทโฟนมาเร็วมาก ถ้าไม่ลดราคารุ่นเก่ากว่า ก็จะทำให้ขายไม่ออก ไม่หมดสต๊อก จึงต้องล้างสต๊อกให้หมด แล้วออกรุ่นใหม่ นี่แหละที่ทำให้สมาร์ทโฟนที่กำลังตกรุ่นราคาถูกกว่า

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ควรเปิดตัวด้วยสเปกที่ดีกว่ารุ่นเก่า แต่บางครั้งรุ่นใหม่ที่ออกมาเน้นเฉพาะบางฟีเจอร์ แต่ลดความสำคัญบางอย่าง อาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้เสมอไป ดังนั้นรุ่นเก่าที่มีสเปกทีต้องการควรพิจารณาซื้อกว่า

สมาร์ทโฟนบางรุ่นเคยเป็นถึงอดีตเรือธง มีฟีเจอร์ที่ดีมากในช่วงนั้น ถ้าช่วงเวลาไม่ห่างมาก สเปกเครื่องก็อาจจะไม่ต่างกับรุ่นใหม่ ๆ เลยครับ

ถ้าหากใครมีสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า ๆ ที่ไม่ใช้อยู่แล้ว ก็สามารถนำมาใช้ได้น่ะครับ มาทำเป็นฮอทสปอตกระจายไวไฟ วิทยุอินเตอร์เน็ต กล้องวงจรปิด หรือประยุกต์ใช้อย่างอื่นก็ได้ครับ

สุดท้ายแล้ว เราควรเลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะุกับตัวเองมากที่สุด และราคาพอที่จ่ายไหว ไม่เว้อร์เกินไป ขอเป็นเครื่องที่มีฟีเจอร์ที่ใช้งานบ่อย อย่างคนที่เน้นกล้องเซลฟี่ สมาร์ทโฟนรุ่นเก่ากว่าที่มีตอบโจทย์เรื่องกล้องก็มีหลายรุ่น แถมราคายังถูกกว่าอีก

สุดท้ายอีก ^_- ผู้ใช้ควรหาข้อมูลก่อนซื้อ และไปสัมผัสด้วยตัวเองในร้านขายสมาร์ทโฟน ร้านส่วนใหญ่มีเครื่องเดโมเตรียมไว้ให้เล่นน่ะครับ

อยากได้สมาร์ทโฟนที่ลดราคา สมาร์ทโฟนรุ่นเก่า-ใหม่ในช่วงโปรโมชั่น ไออันเดอร์เซลล์ลิสต์มาให้ครับ คลิกที่นี่

 

บทความนี้รีไรท์จาก Sanook Hitech และเพิ่มความเห็นส่วนตัวของทีมงาน

,

Sidebar